Nhân Sâm: Nhân Sâm Cao Ly, Nhân Sâm Hàn Quốc

Thuốc bị cấm ở châu Âu vẫn được bán tại Việt Nam

Thuốc trị tiểu đường và giảm cân Mediator có thể liên quan đến cái chết của gần 500 người, theo quan chức y tế Pháp. Trong khi đó tại Việt Nam, loại thuốc này vẫn được bán trên thị trường.

'Theo AP, loại thuốc này có mặt trên thị trường được 30 năm. Có khoảng 5 triệu người đã sử dụng thuốc Mediator, tên thương hiệu của hoạt chất Benfluorex của Pháp.

Năm ngoái, loại thuốc này đã bị rút khỏi thị trường châu Âu, lý do là vì nó ít tác dụng trong việc điều trị bệnh đái tháo đường, không những thế có thể là làm dày van tim, một điều rất nguy hiểm.

Cũng liên quan đến loại thuốc này, tại Việt Nam, ngày 30/8 vừa qua, Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) đã rút số đăng ký của loại thuốc Mediator của Công ty Les Laboratories Servier. Tuy nhiên, lý do rút là vì công ty có đơn đề nghị do tác dụng không mong muốn của thuốc.

Vì thế, những thuốc vẫn còn hạn dùng và được sản xuất trước ngày ký quyết định này sẽ vẫn được lưu hành trên thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế của Pháp cũng như cơ quan thuốc châu Âu đều khuyến cáo những người từng sử dụng loại thuốc này từ năm 2006 đến năm ngoái nên đi khám để phát hiện nếu có gì bất thường về van tim.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, ngày 18/11, Cục Quản lý Dược có văn bản yêu các bác sĩ hạn chế đến mức tối đa việc kê đơn thuốc Mediator và cân nhắc kỹ giữa lợi ích và nguy cơ trong điều trị. Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường theo dõi, phát hiện và xử lý trường hợp xảy ra phản ứng có hại của thuốc nếu có.

Trước đó vào tháng 9, loại thuốc trị tiểu đường Avandia cũng bị cấm lưu hành vì làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

 
 

Thông tin sức khỏe

Người thành phố ăn quá nhiều thịt, ít rau Người thành phố ăn quá nhiều thịt, ít rau Gần một nửa chất béo trong khẩu phần ăn của ...
Táo bón lâu ngày gây bệnh trĩ Táo bón lâu ngày gây bệnh trĩ Viêm đại tràng và táo bón lâu ngày là các nguyê...
Thuốc bị cấm ở châu Âu vẫn được bán tại Việt Nam Thuốc bị cấm ở châu Âu vẫn được bán tại Việt Nam Thuốc trị tiểu đường và giảm cân Mediator có ...
Cô giáo trẻ giảm cân gần một tạ trong 18 tháng Cô giáo trẻ giảm cân gần một tạ trong 18 tháng Nhờ chế độ ăn nhiều rau và trái cây thay cho th...
 

Thăm Dò ý Kiến

Bạn Dùng Nhân Sâm Cao Ly Với Mục Đích?
 
 

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 5 khách Trực tuyến

Copyright © 2011 Nhân Sâm - Nhân Sâm Cao Ly - Nhân Sâm Hàn Quốc - Sâm cao ly
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp